Uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao không? 

Ai cũng muốn cao ráo, cũng muốn sở hữu chiều cao lý tưởng để vươn tới những đỉnh cao mới trong cuộc sống. Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Liệu uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao hay không?” Nếu đã từng thì hãy cùng Canxi cơm tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Vai trò của canxi

Canxi là khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng. Khi thiếu canxi, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, làm xương trở nên yếu hơn, giòn và dễ gãy. 

Trong giai đoạn phát triển, việc cung cấp đủ lượng canxi trong chế độ ăn uống là điều quan trọng để phát triển chiều cao, đạt được chiều cao lý tưởng.  

Thêm vào đó, canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động truyền tải tín hiệu hệ thần kinh, giúp cơ bắp hoạt động trơn tru và linh hoạt. Canxi cũng giúp điều chỉnh nhịp tim và các chức năng khác của cơ thể. 

Canxi là khoáng chất quan trọng với cơ thể
Canxi là khoáng chất quan trọng với cơ thể

Hàm lượng canxi cần thiết mỗi ngày

Hàm lượng canxi cần thiết mỗi ngày của từng người là khác nhau, phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe. 

Dưới đây là bảng hàm lượng canxi theo khuyến cáo của tổ chức Y  tế Thế giới WHO theo từng nhóm tuổi khác nhau: 

Hàm lượng canxi cần thiết mỗi ngày
Hàm lượng canxi cần thiết mỗi ngày

Lượng canxi này có thể được bổ sung bằng thực phẩm qua chế độ ăn hàng ngày hay thuốc, thực phẩm chức năng. 

Những nhóm chất cần thiết để tăng chiều cao

Sự phát triển chiều cao của con người phụ thuộc nhiều quá chế độ dinh dưỡng, gồm các nhóm chất như canxi, vitamin D, protein, kẽm, magie…

Những nhóm chất cần thiết để tăng chiều cao
Những nhóm chất cần thiết để tăng chiều cao
  • Canxi: Đây là yếu tố cơ bản trong việc xây dựng và phát triển của xương. Trẻ em cần cung cấp đủ canxi để hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao. 
  • Vitamin D: Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, từ đó tăng cường sức khỏe xương khớp. 
  • Protein: Đây là thành phần chính cấu tạo nên cơ bắp, mô liên kết và các hệ thống tế bào của cơ thể. Cung cấp đủ protein giúp đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể, hỗ trợ tăng chiều cao. 
  • Kẽm: Kẽm có nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của hệ miễn dịch. Đồng thời, khoáng chất này còn hỗ trợ sự phân chia tế bào, thúc đẩy tăng chiều cao. 
  • Magie: Magie hỗ trợ quá trình chuyển đổi vitamin D thành dạng hoạt động của cơ thể, từ đó cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn. 

Để đảm bảo sự phát triển chiều cao tốt nhất, chúng ta cần duy trì một chế độ ăn cân đối và đa dạng, đảm bảo bổ sung đủ các nhóm chất. 

Xem thêm: 15+ Thực phẩm giúp tăng chiều cao tốt nhất 

Uống thuốc canxi có tăng chiều cao không? 

Canxi là chìa khóa trong việc xây dựng và duy trì sức khỏe của xương khớp. Nhất là đối với trẻ em, canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao.  Tuy nhiên, việc tăng chiều cao với người trưởng thành lại rất khó khăn, gần như là không thể. 

Vì vậy, nhiều người đã tìm đến thuốc canxi tăng chiều cao. Vậy uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao không? 

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu tác dụng của việc uống canxi có tác động gì đối với chiều cao. 

Uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao không - Sao chép
Uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao không 

Đối với trẻ em trong giai đoạn phát triển, cơ thể đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu canxi cực lớn để hỗ trợ sự hình thành và dài ra của xương. Việc uống thuốc canxi trong giai đoạn này giúp hỗ trợ tăng chiều cao tối đa. 

Đối với người trưởng thành thì dù uống thuốc canxi thì cũng không thể tăng chiều cao như giai đoạn dậy thì. Khi cơ thể đạt đến độ trưởng thành, sẽ không còn cơ hội để phát triển chiều cao. Tuy nhiên, uống canxi trong giai đoạn này giúp xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và loãng xương. 

Tóm lại, uống thuốc canxi để tăng chiều cao chỉ có tác dụng với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, không có tác dụng với người trưởng thành. 

Xem thêm: Top 5+ thuốc tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất hiện nay 

Độ tuổi phát triển chiều cao

Chiều cao của con người trải qua 3 giai đoạn vàng phát triển là giai đoạn bào thai và sơ sinh, giai đoạn trẻ nhỏ và giai đoạn dậy thì. Cụ thể là từ 0 đến 18-20 tuổi. 

Giai đoạn dậy thì từ 10-16 tuổi đối với nữ và 12-18 tuổi đối với nam là thời điểm chiều cao phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu áp dụng phương pháp hợp lý, chúng ta có thể cao 5-8cm mỗi năm, thậm chí là hơn. 

Chiều cao sẽ ngừng khi con người bước vào tuổi trưởng thành và tập trung vào các quá trình khác của cuộc sống.

Xem thêm:  Tuổi phát triển chiều cao nằm ở khoảng nào? 

Chiều cao sẽ dừng lại khi đến tuổi trưởng thành
Chiều cao sẽ dừng lại khi đến tuổi trưởng thành

Chiều cao tiêu chuẩn theo độ tuổi

Chiều cao tiêu chuẩn của mỗi người là khác nhau theo độ tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, giới tính. 

Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của cả nam và nữ từ 0-20 tuổi. 

 

Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ dưới 2 tuổi
Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ dưới 2 tuổi
Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ từ 2-12 tuổi
Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ từ 2-12 tuổi
Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ từ 12-20 tuổi
Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho trẻ từ 12-20 tuổi

Cách uống thuốc canxi giúp tăng chiều cao

Uống thuốc canxi giúp tăng chiều cao có hiệu quả khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết cách uống thuốc canxi đúng để hỗ trợ xương phát triển và giúp tối đa hóa tiềm năng tăng chiều cao của bạn. 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Trước khi bổ sung bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào thì cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ sẽ đánh giá nhu cầu canxi cụ thể của từng cá nhân và xác định liều lượng phù hợp. 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống thuốc canxi
Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống thuốc canxi

Chọn loại thuốc phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc canxi có tác dụng tăng chiều cao, vì vậy hãy lựa chọn loại thuốc chất lượng, an toàn và phù hợp với người dùng. 

Cha mẹ có thể tham khảo sản phẩm Canxi cơm Nhật Bản cho con bạn, sản phẩm đã được kiểm chứng là hỗ trợ tăng chiều cao tối đa. 

Uống canxi vào buổi sáng, sau ăn

Canxi hấp thu tốt nhất khi được uống vào buổi sáng, sau ăn từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. 

Khi uống sau bữa ăn, canxi sẽ được hòa tan trong dạ dày và dễ dàng được cơ thể hấp thu hơn. 

Không nên uống canxi lúc đói và buổi tối sau 21 giờ vì dễ gây lắng đọng. 

Chú ý liều lượng sử dụng

Mỗi đối tượng, độ tuổi sẽ có nhu cầu canxi khác nhau, vì vậy cần bổ sung đúng và đủ liều. Việc uống quá nhiều canxi có thể gây tác dụng phụ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Uống thuốc canxi càng sớm càng tốt

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày chỉ cung cấp khoảng 50% nhu cầu canxi của cơ thể.  Vì vậy, để trẻ phát triển chiều cao tối đa thì nên cho trẻ uống canxi càng sớm càng tốt. Lưu ý nên chọn loại canxi dễ hấp thu, không có tác dụng phụ và bổ sung đúng liều lượng. 

Cách sử dụng thuốc canxi để tăng chiều cao
Cách sử dụng thuốc canxi để tăng chiều cao

Trên đây là những chia sẻ về Uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao không? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến canxi và các sản phẩm bổ sung canxi, hãy liên hệ ngay với canxicom.vn để được hỗ trợ: 

Trả lời