Cách tăng chiều cao cho trẻ em

Trẻ em là đối tượng cần sự quan tâm, chăm sóc từ bé đến suốt quá trình lớn lên để đảm bảo phát triển hoàn thiện, toàn diện về nhiều mặt. Trong đó, chiều cao là một vấn đề rất quan trọng, cũng được nhiều cha mẹ quan tâm. Sau đây là những cách tăng chiều cao cho trẻ em mà cha mẹ có thể áp dụng ngay từ bây giờ. 

Vì sao cần tăng chiều cao cho trẻ em

Trước khi tìm những cách tăng chiều cao cho trẻ em, cha mẹ nên hiểu vì sao cần tăng chiều cao cho trẻ. Trẻ em phát triển mạnh, chia thành các giai đoạn phát triển như sau:

  • 0 – 2 tuổi: 

Là giai đoạn quan trọng vì quyết định đến 60% khả năng phát triển chiều cao trong tương lai của trẻ. Ở năm đầu tiên, trẻ có thể tăng thêm 25cm chiều cao. Ở tuổi thứ 2, trẻ có thể cao thêm 10 cm nữa.

Ở năm tuổi đầu tiên, trẻ có thể tăng tới 25cm chiều cao
Ở năm tuổi đầu tiên, trẻ có thể tăng tới 25cm chiều cao

Xem thêm: Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi

  • 3 -13 tuổi:

Bước vào tuổi lên 3, trẻ tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ, tăng tới 10 cm/năm. Những năm trước khi bước vào tuổi dậy thì, trẻ tăng khoảng 5 – 8 cm/năm.

3 - 13 tuổi là độ tuổi nền tảng cho tuổi dậy thì
3 – 13 tuổi là độ tuổi nền tảng cho tuổi dậy thì

Xem thêm: Cách tăng chiều cao cho trẻ 3 tuổi

  • Tuổi dậy thì:

Nếu được chăm sóc, áp dụng những cách tăng chiều cao cho trẻ em hiệu quả, trẻ có thể tăng tới 8 – 12 cm/năm. Trong đó, bé nữ sẽ phát triển chiều cao sớm hơn bé nam, từ lúc 10 – 16 tuổi là giai đoạn chiều cao tăng mạnh nhất, trong khi con số này với bé nam là 12 – 18 tuổi. Sau giai đoạn này, chiều cao hầu như không tăng lên nữa và dừng hẳn.

Ở tuổi dậy thì, trẻ em phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất
Ở tuổi dậy thì, trẻ em phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất

Xem thêm: Cách để tăng chiều cao trong tuổi dậy thì

Chính vì như vậy, nên cần chăm sóc, tìm cách tăng chiều cao cho trẻ em để trẻ được tối ưu hóa tầm vóc khi còn trong độ tuổi phát triển.

Chiều cao tiêu chuẩn của trẻ em theo từng độ tuổi

Cha mẹ nên theo dõi chiều cao của con mình theo từng độ tuổi để tìm hiểu xem trẻ đã đáp ứng được chiều cao tiêu chuẩn chưa, từ đó đưa ra cũng biện pháp cải thiện chiều cao của trẻ em một cách phù hợp. 

Chiều cao tiêu chuẩn từ 1 - 2 tuổi
Chiều cao tiêu chuẩn từ 1 – 2 tuổi
Chiều cao tiêu chuẩn từ 2 - 12 tuổi
Chiều cao tiêu chuẩn từ 2 – 12 tuổi
Chiều cao tiêu chuẩn từ 13 - 20 tuổi
Chiều cao tiêu chuẩn từ 13 – 20 tuổi

Các cách tăng chiều cao cho trẻ em

Như vậy, cha mẹ đã biết được những kiến thức cơ bản về phát triển chiều cao ở trẻ em. Sau đây là những cách tăng chiều cao cho trẻ em mà cha mẹ có thể áp dụng ngay cho bé nhà mình để bé phát triển khỏe mạnh, cao lớn.

Dinh dưỡng rất quan trọng

Dinh dưỡng là một yếu tố không thể không nhắc tới khi tìm cách tăng chiều cao cho trẻ em. Tùy theo từng lứa tuổi mà nhu cầu dinh dưỡng, lượng calo nạp vào khác nhau, tuy nhiên một chế độ ăn tốt bao giờ cũng nên có sự cân bằng các nhóm chất. 

Đặc biệt, để tăng trưởng chiều cao, cha mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ cho bé lượng các chất sau hàng ngày: canxi, vitamin A, vitamin D, protein, …

Cần chú ý dinh dưỡng nếu muốn trẻ em phát triển chiều cao tốt
Cần chú ý dinh dưỡng nếu muốn trẻ em phát triển chiều cao tốt

Xem thêm: 15+ Thực phẩm giúp tăng chiều cao tốt nhất

Lối sống lành mạnh

Xây dựng một lối sống lành mạnh cũng là cách tăng chiều cao cho trẻ em. Cha mẹ hãy tập cho bé thói quen sinh hoạt có giờ giấc, không thức khuya, dậy muộn, không nên chỉ ở trong nhà hay chơi game, dùng các thiết bị điện tử quá nhiều. Trẻ nên được khám phá thế giới xung quanh, tiếp xúc với thiên nhiên bằng những hoạt động bổ ích, lành mạnh.

Lối sống lành mạnh giúp trẻ khỏe mạnh
Lối sống lành mạnh giúp trẻ khỏe mạnh

Tăng cường vận động

Thể thao là chìa khóa để trẻ phát triển chiều cao, cơ bắp cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần. Trẻ nên được tập thể thao ít nhất 30 phút/ngày. Có rất nhiều môn thể thao giúp phát triển chiều cao mà trẻ có thể lựa chọn như: bơi, bóng rổ, yoga, bóng chuyền, cầu lông, chạy bền, đu xà,…

Tăng cường vận động giúp trẻ em phát triển chiều cao hiệu quả hơn
Tăng cường vận động giúp trẻ em phát triển chiều cao hiệu quả hơn

Tắm nắng thường xuyên

Nhắc tới những cách để tăng chiều cao cho trẻ em, áp dụng từ lúc sơ sinh đến khi trưởng thành thì tắm nắng là một giải pháp nổi bật. Do cơ thể người có thể tổng hợp được vitamin D (hỗ trợ hấp thụ canxi, giúp tăng chiều cao) qua ánh nắng mặt trời, nên trẻ nên được cha mẹ cho tắm nắng thường xuyên từ nhỏ.

Điều này vừa giúp trẻ có đủ vitamin D để phát triển, vừa tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Lưu ý chỉ nên cho trẻ tắm nắng sớm hoặc chiều muộn, nên bắt đầu với thời gian ngắn như 5 phút, tắm không quá 1 tiếng, tránh ánh nắng gắt. 

Tắm nắng giúp trẻ bổ sung thêm vitamin D hiệu quả
Tắm nắng giúp trẻ bổ sung thêm vitamin D hiệu quả

Tinh thần thoải mái

Trẻ em khi bước vào tuổi dậy thì thường có nhiều thay đổi, nhất là về tâm sinh lý, dễ gây căng thẳng, điều này rất hại cho sự phát triển của trẻ. Vậy nên, cha mẹ nên chủ động động viên, khích lệ, giúp trẻ giải tỏa áp lực, tinh thần thoải mái, cơ thể sẽ tiết nhiều hormone tăng trưởng, giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Tinh thần thoải mái giúp hormone tiết ra tốt hơn, chiều cao phát triển hơn
Tinh thần thoải mái giúp hormone tiết ra tốt hơn, chiều cao phát triển hơn

Các loại canxi tăng chiều cao cho trẻ em phổ biến

Ngoài áp dụng những cách tăng chiều cao cho trẻ em nêu trên, để tăng cường hiệu quả, giúp trẻ phát triển ở mức tối ưu, các bậc cha mẹ có thể cân nhắc cho con sử dụng thêm các loại canxi tăng chiều cao cho trẻ em phổ biến.

Một trong những sản phẩm bổ sung canxi hiệu quả không thể bỏ qua chính là Canxi Cơm Nhật Bản. Với thành phần là canxi hữu cơ lactate có tỉ lệ hấp thu ở trẻ em đến 99%, sản phẩm là giải pháp hữu hiệu giúp trẻ em phòng ngừa còi xương, kém phát triển, giúp các em sở hữu chiều cao như mong muốn. Canxi Cơm Unical For Rice đạt chuẩn Nhật Bản, nên cực kỳ an toàn, lành tính nên cha mẹ không phải lo lắng khi sử dụng cho con yêu. 

Canxi cơm giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
Canxi cơm giúp hỗ trợ phát triển chiều cao

Xem thêm: TOP 10 các loại canxi hữu cơ cho bé tốt nhất

Bài viết đã chia sẻ những cách tăng chiều cao cho trẻ em, giúp các em phát triển tầm vóc hiệu quả. Các bậc cha mẹ có nhu cầu sử dụng sản phẩm Canxi Cơm, muốn tăng chiều cao cho bé nhà mình, xin liên hệ:

Trả lời