Tổng hợp các loại vitamin giúp tăng chiều cao

Cùng với cái loại khoáng chất, vitamin cũng đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Sau đây là một số loại vitamin giúp phát triển chiều cao, nâng cao sức khỏe nên được lưu tâm.

Các loại Vitamin nào giúp tăng chiều cao?

Vitamin có rất nhiều loại, vậy cụ thể những loại vitamin giúp phát triển chiều cao là loại nào? Dưới đây là một số loại vitamin tiêu biểu:

Vitamin B1

Vitamin B1 là cái tên tiêu biểu trong số những loại vitamin giúp phát triển chiều cao. Vitamin B1 giúp trẻ được thúc đẩy tăng trưởng, tăng chiều cao. Ngoài ra vitamin B1 còn giúp chuyển hóa đường, hỗ trợ tiêu hóa, duy trì hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe hệ thần kinh, tim mạch, giúp trí nhớ tốt.

Vitamin B1 giúp phát triển chiều cao hiệu quả
Vitamin B1 giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Vitamin B2

Nhắc tới những vitamin giúp phát triển chiều cao cũng không thể quên vitamin B2. Đây là loại vitamin giúp hỗ trợ xương khớp, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Đồng thời, vitamin B2 còn giúp da, móng, tóc chắc khỏe, phát triển.

Vitamin B2 giúp da, tóc, móng chắc khỏe
Vitamin B2 giúp da, tóc, móng chắc khỏe

Vitamin D

Vitamin D là cái tên tiêu biểu mỗi khi nhắc tới các vitamin giúp phát triển chiều cao. Vitamin D có nhiều tác dụng, vừa giúp hỗ trợ xương khớp cứng cáp, lại giúp canxi, photpho hấp thụ vào cơ thể tốt hơn, từ đó giúp phát triển chiều cao mạnh mẽ hơn. 

Ngoài ra, vitamin D còn hỗ trợ hệ tim mạch, làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư và nhiều loại bệnh khác. Nên lưu ý là vitamin D tan trong dầu nên cần bổ sung cùng chất béo để tỉ lệ hấp thụ được hiệu quả.

Vitamin D giúp canxi hấp thụ tốt hơn
Vitamin D giúp canxi hấp thụ tốt hơn

Xem thêm: Top 7 thực phẩm bổ sung canxi và vitamin D cho xương chắc khỏe

Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin đã quá quen thuộc với khả năng thải độc tố, tăng miễn dịch cho cơ thể, làm sáng da, chống oxi hóa. Không chỉ vậy, vitamin C còn thúc đẩy xương dài ra, mật độ xương cũng được tăng lên, xương trở nên cứng cáp hơn.

Vitamin C giúp tăng đề kháng, phát triển chiều cao
Vitamin C giúp tăng đề kháng, phát triển chiều cao

Vitamin A

Vitamin A không chỉ tốt cho thị lực mà còn là loại vitamin giúp tăng chiều cao. Điều này là bởi vitamin A giúp sản xuất các tế bào mới trong cơ thể, tế bào xương cũng nằm trong số đó. Nhờ quá trình này, xương trở nên dài ra, chiều cao cũng được cải thiện hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, vitamin A còn giúp hệ xương, răng, mô, da được tạo nên và duy trì ổn định. Loại vitamin này còn tạo sắc tố trong võng mạc mắt, giúp duy trì thị lực tốt.

Vitamin A giúp tăng cường thị lực và giúp tế bào phát triển
Vitamin A giúp tăng cường thị lực và giúp tế bào phát triển

Vitamin F

Vitamin F đảm nhiệm nhiều vai trò, giúp cơ thể phát triển tốt, tăng chiều cao mạnh mẽ, lại đảm bảo cho thị lực và trí não hoạt động tốt. Vitamin F làm được điều này là nhờ thành phần có hai loại axit béo ALA và LA giúp hình thành cấu trúc tế bào.

Vitamin F giúp thị lực, não và chiều cao phát triển
Vitamin F giúp thị lực, não và chiều cao phát triển

Vitamin K2

Ngoài vitamin D giúp canxi hấp thụ hiệu quả, canxi đến được xương thì vitamin K2 cũng có tác dụng tương tự. Vitamin K2 giúp hình thành, phát triển xương, thúc đẩy tăng chiều dài xương, nhờ đó mà chiều cao phát triển mạnh mẽ hơn.

Vitamin K2 giúp phát triển chiều cao
Vitamin K2 giúp phát triển chiều cao

Cách bổ sung vitamin giúp tăng chiều cao

Như vậy, chúng ta đã biết được các loại vitamin giúp phát triển chiều cao hiệu quả, vậy làm cách nào để cung cấp đầy đủ những loại vitamin này cho cơ thể. Có hai cách để bổ sung vitamin: qua thực phẩm và qua thực phẩm chức năng.

Qua thực phẩm

Bổ sung vitamin qua thực phẩm là cách tốt để bổ sung đa dạng các loại vitamin hàng ngày. Nên xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, phong phú các loại thực phẩm, đặc biệt là nhiều rau xanh, trái cây để có lượng vitamin dồi dào, giúp chiều cao tăng hiệu quả.

  • Vitamin B1: Lạc, đậu nành, trứng, gạo, yến mạch,…
  • Vitamin B2: Trứng, sữa tươi, các loại cá, các loại rau xanh đậm
  • Vitamin D: Sữa tươi, khoai tây, cam quýt, cà chua, phô mai, sữa chua, chocolate, cá béo,..
  • Vitamin C:  Cam, chanh, ổi, quýt, kiwi, ớt chuông, chuối,…
  • Vitamin A: Cà rốt, phô mai, trứng, sữa, khoai mỡ,…
  • Vitamin F: Đậu nành, hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, hạt hướng dương,..
  • Vitamin K2: Trứng gà (lòng đỏ), sữa tươi, sữa chua, phô mai, thịt bò, bơ,.
Có thể bổ sung vitamin qua thực phẩm
Có thể bổ sung vitamin qua thực phẩm

Xem thêm: Top 7 thực phẩm bổ sung canxi và vitamin D cho xương chắc khỏe

Qua thực phẩm chức năng

Việc bổ sung các loại vitamin giúp phát triển chiều cao qua thực đơn hàng ngày không quá khó, tuy nhiên hiệu quả chưa thực sự cao do cách chế biến, tỉ lệ hao hụt, chưa xác định được rõ hàm lượng… Vì vậy, có thể cân nhắc sử dụng những loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung vitamin cho cơ thể. 

Hiện nay, những sản phẩm bổ sung vitamin rất phong phú, nhiều xuất xứ, lại có nhiều dạng, rất dễ uống như viên uống, viên nhai, dạng bột, viên ngậm,… Cha mẹ khi muốn mua cho để bổ sung cho con nên nghiên cứu kĩ để chọn được sản phẩm uy tín, phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng cho đúng.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin
Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin

Ngoài bổ sung vitamin giúp phát triển chiều cao, cha mẹ nên cho bé kết hợp sử dụng với sản phẩm bổ sung canxi để tăng hiệu quả. Canxi Cơm Nhật Bản là sản phẩm đã được nghiên cứu có hiệu quả hấp thụ đối với trẻ em lên tới 99%, giúp bé tăng tốc phát triển tầm vóc, cơ thể khỏe mạnh, cao lớn và thông minh.

Nói tóm lại, bài viết đã cho độc giả biết được những loại vitamin giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Mong rằng độc giả sẽ áp dụng những kiến thức này để con em mình có được tầm vóc như ý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phát triển chiều cao, xin liên lạc với chúng tôi qua:

Trả lời