Tổng hợp các loại Vitamin tăng chiều cao cho bé

Tiềm năng tăng chiều cao của trẻ em phụ thuộc vào rất nhiều việc cung cấp đủ dưỡng chất, đặc biệt là các vitamin quan trọng. Các vitamin này không chỉ giúp phát triển xương và còn hỗ trợ tăng trưởng của cơ thể. Hãy cùng Canxi cơm tổng hợp các loại Vitamin tăng chiều cao cho bé qua bài viết dưới đây. 

Vitamin D

Một trong những loại vitamin tăng chiều cao cho bé phải kể đến vitamin D. Vitamin D là một loại vitamin tan trong dầu cần thiết cho sức khỏe của con người. Vitamin D có hai dạng chính, phổ biến là vitamin D2 và vitamin D3. 

Vitamin D là một loại vitamin tan trong dầu cần thiết cho sức khỏe
Vitamin D là một loại vitamin tan trong dầu cần thiết cho sức khỏe

Vai trò của vitamin D

Vitamin D có nhiều vai trò quan trọng với sức khỏe con người, đặc biệt là duy trì sự phát triển của xương, hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ em. 

 • Hấp thu canxi và photpho: Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi và photpho từ thực phẩm vào máu thông qua thành ruột non và chuyển hóa canxi vào xương. Khi canxi và photpho được hấp thu một cách hiệu quả, chúng sẽ được sử dụng để duy trì sức khỏe xương, hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ. 
 • Tăng chiều cao: Trong giai đoạn trẻ em và dậy thì thì cơ thể cần nhiều vitamin D để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Nó giúp củng cố và phát triển xương, từ đó trẻ em có thể đạt chiều cao lý tưởng. 
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Vitamin D có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Nó kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động và chống lại các vi khuẩn, virus từ bên ngoài. 
Cơ thể cần nhiều vitamin D để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao
Cơ thể cần nhiều vitamin D để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao

Vitamin D có ở đâu? 

Vitamin D là loại vitamin phổ biến và dễ được cơ thể tổng hợp nhất hiện nay. Chúng tồn tại trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, gan, trứng, sữa và sản phẩm từ sữa. 

Ngoài ra, một cách tự nhiên để con người tổng hợp vitamin D là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể sẽ tự sản xuất vitamin D3. 

Vitamin D có nhiều trong thực phẩm
Vitamin D có nhiều trong thực phẩm

Cách bổ sung Vitamin D 

Vitamin D cần thiết cho quá trình phát triển của con người, đặc biệt là tăng chiều cao. Chúng ta có thể bổ sung Vitamin D bằng những cách sau đây:

 • Tắm nắng: Một cách tự nhiên và hiệu quả để bổ sung vitamin D là tắm nắng. Bởi khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể sẽ tự sản sinh ra vitamin D. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều muộn, không nên tắm quá 30 phút mỗi ngày. 
 • Thực phẩm giàu vitamin D: Có nhiều loại thực phẩm chứa vitamin D như cá thu, cá ngừ, gan động vật, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa. Chúng ta có thể bổ sung cho con thông qua chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra, cần kết hợp với chất khác để con phát triển toàn diện. 
 • Thực phẩm chức năng: Ngoài bổ sung cho con yêu bằng thực phẩm tự nhiên, bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng chứa vitamin D dưới dạng lỏng, viên nang được bán tại các cửa hàng thuốc. 

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Mua vitamin K2D3 cho bé ở đâu? 

Vitamin A

Vitamin A là một loại vitamin tan trong dầu, có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. 

Vitamin A quan trọng với sức khỏe
Vitamin A quan trọng với sức khỏe

Vai trò của vitamin A

Vitamin A có nhiều vai trò quan trọng với cơ thể như: 

 • Bảo vệ mắt: Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và duy trì mạng lưới tế bào sợi mắt trong mắt. Khi thiếu vitamin A, thị lực có thể giảm và gây ra cận thị, viễn thị, thậm chí bị mù. 
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Vitamin A duy trì sự hoạt động và phát triển của hệ miễn dịch. Nó kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động và thúc đẩy sự phát triển của chúng. Từ đó, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài. 
 • Tăng chiều cao: Vitamin A quan trọng trong sự phát triển tổng thể của cơ thể, bao gồm cả sự tăng trưởng của xương. Nó thúc đẩy quá trình xây dựng xương, giúp xương dài ra, tăng chiều cao. 

Vitamin A có ở đâu? 

Vitamin A trong tự nhiên được tồn tại dưới dạng retinol, được tìm thấy trong thực phẩm như gan, thịt, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa. 

Ngoài ra, vitamin A còn có một dạng mà cơ thể có thể tổng hợp từ beta-caroten mà chúng ta có thể tìm thấy trong thực phẩm màu cam như cà rốt, bí ngô, gấc, các loại rau xanh thẫm. 

Vitamin A có nhiều trong thực phẩm màu đỏ
Vitamin A có nhiều trong thực phẩm màu đỏ

Cách bổ sung Vitamin A 

Chúng ta có thể bổ sung vitamin A thông qua 2 cách chính là ăn thực phẩm giàu vitamin A và sử dụng thực phẩm chức năng vitamin A. 

 • Thực phẩm giàu vitamin A:  Bạn có thể bổ sung cho con yêu các loại thực phẩm giàu vitamin A như gan động vật, cá dầu, sữa, rau củ quả màu cam, đỏ. 
 • Thực phẩm chức năng chứa Vitamin A: Nếu chế độ ăn hàng ngày không cung cấp đủ lượng vitamin mà con cần thì cha mẹ có thể sử dụng thêm các thuốc bổ sung vitamin A. 
Dầu cá bổ sung vitamin A
Dầu cá bổ sung vitamin A

Vitamin K

Ngoài vitamin D thì vitamin K cũng được biết đến là loại vitamin tăng chiều cao cho bé hiệu quả. Vitamin K là một dạng vitamin tan trong chất béo, đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, trao đổi chất ở xương. 

Vai trò của vitamin K 

Vitamin K có vai trò quan trọng trong 2 chu trình hoạt động của cơ thể là:

 • Đông máu: Vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu, giúp hoạt động của của yếu tố đông máu và đảm bảo quá trình này diễn ra hiệu quả. 
 • Hấp thu canxi: Vitamin K  tham gia vào việc điều hòa lượng canxi trong cơ thể. Ngoài ra, nó kích hoạt một loại protein giúp canxi được đưa vào tận xương và răng, hỗ trợ sự phát triển chiều cao. 
Vitamin K có vai trò quan trọng trong 2 chu trình hoạt động của cơ thể
Vitamin K có vai trò quan trọng trong 2 chu trình hoạt động của cơ thể

Vitamin K có ở đâu? 

Vitamin K có hai loại chính là vitamin K1 và vitamin K2, chúng đều được tìm thấy chủ yếu trong thực vật và động vật. 

 • Vitamin K1: Loại vitamin này chủ yếu có trong các loại rau xanh lá như cải xoong, rau mùi, cải bó xôi, rau ngò, củ cải đường. 
 • Vitamin K2: Loại này được tổng hợp bởi vi khuẩn bên trong đường ruột của con người. Một số thực phẩm chứa vitamin K2 như gan, thịt, trứng, sữa, đậu lên men. 
Vitamin K có hai loại chính là vitamin K1 và vitamin K2
Vitamin K có hai loại chính là vitamin K1 và vitamin K2

Cách bổ sung Vitamin K  

Bổ sung vitamin K có thể thực hiện thông qua chế độ ăn uống và sử dụng thực phẩm chức năng. 

 • Chế độ ăn uống: Cha mẹ có thể bổ sung vitamin K cho con thông qua các thực phẩm ăn hàng ngày như gan, sữa, trứng, thịt, các loại rau xanh lá. 
 • Sử dụng sản phẩm chức năng: Nếu cha mẹ không thể đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin K qua chế độ ăn uống thì bạn có thể cho con sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin K. 

Xem thêm: Tổng hợp các loại vitamin giúp tăng chiều cao 

Bổ sung vitamin K có thể thực hiện thông qua chế độ ăn uống
Bổ sung vitamin K có thể thực hiện thông qua chế độ ăn uống

Vitamin B

Vitamin B là một nhóm chất hòa tan trong nước, giữ nhiều vai trò quan trọng với cơ thể. 

Vai trò của vitamin B

Vitamin B có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại giữ một chức năng khác nhau. 

 • Vitamin B1: Tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng, duy trì hệ thần kinh và sự phát triển của cơ bắp. 
 • Vitamin B2: Là thành phần chính của enzyme, giúp cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng, duy trì hoạt động của cơ thể. 
Vitamin B có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại giữ một chức năng khác nhau
Vitamin B có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại giữ một chức năng khác nhau

Vitamin B có ở đâu? 

Nhóm vitamin B gồm nhiều loại vitamin khác nhau và được tìm thấy rộng rãi trong nhiều loại thực phẩm. 

Vitamin B có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, cá, gia cầm, trứng, sữa, các loại hạt và rau xanh. 

Cách bổ sung Vitamin B

Vitamin B không tác dụng trực tiếp tăng chiều cao nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của cơ thể. Bạn có thể bổ sung vitamin B bằng cách: 

 • Bổ sung từ thực phẩm: Đảm bảo trẻ nhận đủ các loại thực phẩm giàu vitamin B trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin B bao gồm thịt, cá, gia cầm, trứng, sản phẩm từ sữa, các loại hạt và hạt giống, các loại rau xanh lá, cũng như các ngũ cốc bổ sung.
 • Thuốc, thực phẩm chức năng: Cha mẹ có thể bổ sung thêm cho con vitamin B bằng thuốc, thực phẩm chức năng. 
Bổ sung vitamin B bằng thực phẩm chức năng
Bổ sung vitamin B bằng thực phẩm chức năng

Các loại vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là chiều cao. 

Trên đây là những chia sẻ về Tổng hợp các loại Vitamin tăng chiều cao cho bé, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến canxi và các sản phẩm bổ sung canxi, hãy liên hệ ngay với canxicom.vn để được hỗ trợ: