Uống thuốc tăng chiều cao có cao không?

Uống thuốc tăng chiều cao có cao không? Uống thuốc tăng chiều cao có hiệu quả không? Đây là những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đối với những bậc phụ huynh đang có nhu cầu thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho con. Canxi Cơm xin giải đáp những thắc mắc trên giúp phụ huynh.

Dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển chiều cao

Uống thuốc tăng chiều cao có cao không? Trước khi sử dụng thuốc tăng chiều cao nên chú ý thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt. Để sở hữu chiều cao tốt, nên lưu ý chế độ ăn cần có đủ các nhóm chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột, vitamin và các khoáng chất như canxi, magie, sắt,… Chế độ ăn cũng nên đa dạng các loại thực phẩm, cân đối lượng giữa các nhóm chất để đảm bảo chiều cao tăng trưởng tốt. 

Chế độ ăn nên đa dạng, đầy đủ các nhóm chất giúp phát triển chiều cao
Chế độ ăn nên đa dạng, đầy đủ các nhóm chất giúp phát triển chiều cao

Bản chất của thuốc tăng chiều cao

Uống thuốc tăng chiều cao có cao không? Để biết được điều đó cần hiểu bản chất của thuốc tăng chiều cao. Thuốc tăng chiều cao vốn là loại dược phẩm có thành phần gồm các chất giúp bổ sung sức khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao. Những thành phần này sẽ được tính toán để phù hợp với từng độ tuổi, từng người sử dụng. 

Dựa vào thành phần, thuốc tăng chiều cao được chia thành các loại:

 • Dành cho trẻ em: Cung cấp các dưỡng chất cần thiết như kẽm, canxi, các loại vitamin,..  để phát triển xương hiệu quả nhất có thể trong độ tuổi dậy thì
 • Dành cho người lớn: Có thành phần là các chất có tác dụng thúc đẩy hoạt động của tuyến yên, khiến tuyến này tiết ra những hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao
 • Sữa và các sản phẩm từ sữa:  Bổ sung thêm các khoáng chất như vitamin D, canxi cho cơ thể.
Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em thường cung cấp các chất cần thiết
Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em thường cung cấp các chất cần thiết

Xem thêm: Uống thuốc canxi có giúp tăng chiều cao không? 

Uống thuốc tăng chiều cao có hiệu quả không?

Với bản chất như vậy thì uống thuốc tăng chiều cao có cao không, có thực sự hiệu quả không? Hiệu quả khi sử dụng thuốc còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của cơ thể và cơ địa của từng người, thuốc chỉ có chức năng bổ sung chất nhằm hỗ trợ, thúc đẩy, không thể phát huy hiệu quả hoàn toàn nếu không đi đôi với việc chăm sóc thể chất, sức khỏe, chú ý chế độ dinh dưỡng,…

Uống thuốc tăng chiều cao có hiệu quả không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Uống thuốc tăng chiều cao có hiệu quả không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Uống thuốc tăng chiều cao có hại không? Có tác dụng phụ không

Uống thuốc tăng chiều cao có cao không? Mang lại hiệu quả tăng chiều cao, tuy nhiên nếu dùng thuốc tăng chiều cao không đúng cách, không đúng liều, có thể ra một số tác động không tốt đến sức khỏe như sau:

Ảnh hưởng chức năng gan, thận

Điều này thường xảy ra khi sử dụng quá liều hoặc sử dụng kết hợp quá nhiều thực phẩm bổ sung có thành phần tương đồng, dẫn đến dư chất, khó đào thải, gây hại cho gan thận.

Uống quá liều thuốc tăng chiều cao có thể gây hại gan, thận
Uống quá liều thuốc tăng chiều cao có thể gây hại gan, thận

Thừa Hormone tăng trưởng

Thông thường các sản phẩm thuốc tăng chiều cao chứa hormone tăng trưởng chỉ được sử dụng nếu có sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tự ý sử dụng thuốc này cho con em, gây tình trạng dư thừa hormone, gây đau đầu, yếu cơ, quá trình phát triển bị ảnh hưởng.

Hạn chế sự phát triển của xương

Điều này thường xảy ra với những thuốc tăng chiều cao có chứa Chondroitin sulfat. Chất này có thể làm hạn chế sự tăng sinh mạch máu, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của xương.

Thừa Vitamin

Ngoài bổ sung các khoáng chất, nhiều thuốc tăng chiều cao có chứa lượng vitamin cao, đặc biệt là vitamin A và D3 vì hai loại vitamin này giúp hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Cần sử dụng đúng liều và cân nhắc nhu cầu vitamin của cơ thể để tránh bị thừa vitamin khi sử dụng thuốc tăng chiều cao.

Thừa vitamin có thể xảy ra do dùng thuốc tăng chiều cao không đúng cách
Thừa vitamin có thể xảy ra do dùng thuốc tăng chiều cao không đúng cách

Dậy thì sớm

Nhiều sản phẩm thuốc tăng chiều cao gây kích thích sản xuất hormone tăng trưởng quá mức, gây rối loạn, dậy thì sớm. Điều này đem lại tác dụng ngược, trẻ có thể bị dừng cao sớm hơn so với người bình thường, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ trầm cảm, tự ti, bị lạm dụng,..

Các tác dụng phụ

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, những loại thuốc cũng không tránh khỏi những tác dụng phụ. Khi sử dụng cần xem kỹ tác dụng phụ trên bao bì của thuốc để phòng ngừa và xử lý kịp thời nếu gặp phải. 

Cần xem kĩ những tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng
Cần xem kĩ những tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng

Uống thuốc tăng chiều cao có tăng cân không?

Bên cạnh câu hỏi “Uống thuốc tăng chiều cao có cao không?”,nhiều người dùng cũng thắc mắc liệu uống thuốc tăng chiều cao có tăng cân không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Thuốc tăng chiều cao giúp bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể, nên nếu sử dụng quá mức, sử dụng không hợp lý có thể gây tăng cân khi sử dụng thuốc. 

Uống thuốc tăng chiều cao có thể gây tăng cân
Uống thuốc tăng chiều cao có thể gây tăng cân

Uống thuốc tăng chiều cao có tốt không?

Vậy uống thuốc tăng chiều cao có tốt không? Uống thuốc tăng chiều cao có cao không? Thuốc tăng chiều cao nếu được sử dụng một cách hợp lý, đúng liều lượng và nhu cầu thì có khả năng hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc, không đi đôi với dinh dưỡng và tập luyện, có thể gây phản tác dụng, không những không cao lên, lại gây hại tới sức khỏe.

Để có hiệu quả tốt, cha mẹ có thể cân nhắc cho con sử dụng sản phẩm Canxi Cơm Nhật Bản. Đây là sản phẩm bổ sung canxi lành tính, giúp trẻ em tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Sản phẩm sử dụng canxi hữu cơ dễ hấp thụ, được chia thành từng gói nhỏ phù hợp với nhu cầu hàng ngày nên không lo quá liều, dư thừa chất, đảm bảo hiệu quả, không có tác dụng phụ.

Canxi cơm giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
Canxi cơm giúp hỗ trợ phát triển chiều cao

Lưu ý khi uống thuốc tăng chiều cao

Như vậy, câu hỏi “Uống thuốc tăng chiều cao có cao không?” đã được giải đáp. Để việc sử dụng thuốc thực sự hiệu quả, nên lưu ý những điều sau:

 • Không tự ý sử dụng, cần thông qua ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc
 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng, không dùng quá liều
 • Nên kết hợp với các phương pháp khác giúp chiều cao phát triển như thể dục, chế độ dinh dưỡng, giữ tinh thần thoải mái, chế độ sinh hoạt tốt,..
 • Sử dụng những sản phẩm thuốc tăng chiều cao đã được kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc tăng chiều cao
Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc tăng chiều cao

Cách tăng chiều cao không cần uống thuốc

Ngoài sử dụng thuốc tăng chiều cao, có thể thực hiện những cách sau đây để chiều cao tăng lên tự nhiên:

 • Có một chế độ ăn uống tốt: Nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh, với những thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin D.
 • Luyện tập thể thao: Thể thao giúp cơ thể phát triển hơn, từ đó giúp phát triển chiều cao
 • Tắm nắng: Tắm nắng sớm giúp bổ sung vitamin D, từ đó giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả, tăng chiều cao
 • Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc giúp cơ thể khỏe mạnh, sản sinh được nhiều hormone tăng trưởng, giúp phát triển chiều cao
 • Uống đủ nước: Uống nước là cách đơn giản để tăng chiều cao vì giúp tăng tuần hoàn, giúp ngủ ngon hơn.
Luyện tập thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao
Luyện tập thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao

Nói tóm lại, thắc mắc “Uống thuốc tăng chiều cao có cao không?” đã được giải đáp. Để có một chiều cao như ý muốn, cần chú ý kết hợp nhiều phương pháp như dinh dưỡng, luyện tập, sử dụng các sản phẩm bổ sung,.. Mong rằng bài viết này hữu ích, nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm Canxi Cơm, xin liên hệ: