Uống nước có tăng chiều cao không?

Nước giữ một vai trò quan trọng đối với cơ thể, con người không thể sống thiếu nước. Vậy uống nước có tăng chiều cao không? Câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Vai trò của nước trong cơ thể

Uống nước có tăng chiều cao không? Nước có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể, cụ thể như: 

Đảm bảo hoạt động hệ bài tiết

Nước giúp cơ thể toát mồ hôi và hệ bài tiết được hoạt động hiệu quả. Uống đủ nước sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, giúp thận lọc chất thải tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa được sỏi thận.

Nước giúp đảm bảo hoạt động bài tiết
Nước giúp đảm bảo hoạt động bài tiết

Hỗ trợ tiêu hóa

Nước còn giúp hệ tiêu hóa phân hủy thức ăn một cách dễ dàng, nhờ vậy giúp quá trình tiêu hóa trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, các vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất từ thức ăn cũng nhờ nước mà dễ sang hòa tan hơn. Và nước cũng chính là môi trường giúp vận chuyển các chất này đến những vị trí cần thiết trong cơ thể.

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể sẽ luôn được duy trì ổn định nhờ nước. Khi môi trường nóng hoặc khi hoạt động thể chất quá nhiều, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi giúp làm mát,  nhiệt độ cơ thể vì thế tăng cao, lúc này rất cần nước để điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể
Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể

Tăng cường trao đổi chất

Nhắc tới tác dụng của nước, không thể không kể tới việc hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Uống đủ nước giúp quá trình trao đổi chất trở nên hiệu quả hơn. Theo các nhà nghiên cứu, tỉ lệ trao đổi chất được cải thiện lên 30% khi uống khoảng 300ml nước.

Cải thiện lưu thông máu

Khi nhắc đến nước, người ta thường thắc mắc những câu hỏi như “Uống nước có tăng chiều cao không?”, “Nước giúp bài tiết như thế nào?”, ít ai biết rằng nước còn giúp cải thiện lưu thông máu. Điều này là bởi nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể, giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn

Nước giúp cải thiện lưu thông máu
Nước giúp cải thiện lưu thông máu

Ngăn ngừa bệnh tật

Duy trì uống đủ nước rất tốt cho sức khỏe. Uống nước giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như táo bón, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, cao huyết áp, ….

Nguyên nhân khiến uống nước tăng chiều cao

Nước có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như vậy, vậy uống nước có tăng chiều cao không? Câu trả lời là có, đó là bởi những lý do sau:

Chứa nhiều thành phần khoáng chất 

Uống nước có tăng chiều cao không? Có, trong nước thường có chứa những khoáng chất như canxi, magie, kali, natri sunfat,…  Với nước có chứa canxi, sẽ giúp xương, răng chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh, phát triển chiều cao tốt hơn.

Nước chứa nhiều khoáng chất, trong đó có canxi
Nước chứa nhiều khoáng chất, trong đó có canxi

Giúp hấp thụ hiệu quả

Ngoài cung cấp những khoáng chất tốt cho cơ thể, bản thân nước cũng tạo ra môi trường giúp quá trình vận chuyển, trao đổi dinh dưỡng và khoáng chất diễn ra thuận lợi. Các tế bào nhờ đó mà được đón nhận chất dinh dưỡng. Như vậy, nước giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn, nhất là các bộ phận như xương.

Chống lại các vấn đề về phát triển chiều cao

Không chỉ vậy, uống nước còn là giải pháp đối với các vấn đề phát triển chiều cao. Nước làm được điều này là bởi giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, sức đề kháng được tăng cường.

Cần thiết cho quá trình vận động

Muốn lý do nữa giúp trả lời câu hỏi “Uống nước có tăng chiều cao không?” chính là nước rất cần thiết cho quá trình vận động. Như đã biết, để cao lên, hấp thụ canxi tốt hơn, cơ thể con người không thể thiếu đi sự vận động thường xuyên. Để duy trì vận động, cơ thể cần có đủ nước, từ đó giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Nước cần thiết cho quá trình vận động
Nước cần thiết cho quá trình vận động

Cách uống nước tăng chiều cao

Như vậy, câu hỏi “Uống nước có tăng chiều cao không?” đã được giải đáp. Để sở hữu một chiều cao tốt, nên biết cách uống nước đúng, đủ và hiệu quả.  Cụ thể như sau: 

Lượng nước mỗi ngày

Lượng nước cần thiết mỗi ngày tùy thuộc vào độ tuổi, cường độ hoạt động, môi trường sống, thời tiết,… Lượng nước này bao gồm cả lượng nước được cung cấp từ thực phẩm và lượng từ nước uống.

Công thức tính lượng nước cần thiết mỗi ngày như sau:

Lượng nước (l) = Cân nặng (kg) x 2.2 x 67% x 0.03

Lượng nước cần thiết thay đổi theo độ tuổi, cường độ hoạt động
Lượng nước cần thiết thay đổi theo độ tuổi, cường độ hoạt động

Thời điểm uống

  • Vào buổi sáng: Buổi sáng là thời điểm rất thích hợp để uống nước vì giúp cải thiện tâm trạng, hỗ trợ chức năng não và tăng năng lượng sau khi mới ngủ dậy. Điều này nên được duy trì mỗi ngày
  • Trước bữa ăn: Uống nước trước bữa ăn sẽ hữu ích đối với việc giảm cân, lại hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả, giúp tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn.
  • Trước và sau khi vận động: Nước rất cần thiết đối với sự vận động. Uống nước trước và sau khi vận động sẽ giúp cơ thể tối ưu hóa hiệu suất, phục hồi hệ cơ, xương, bù lại lượng nước đã mất đi do mồ hôi. 
Nước nên được uống đúng thời điểm
Nước nên được uống đúng thời điểm

Uống nước giúp phát triển chiều cao, nhưng việc uống nước thôi là chưa đủ để có một chiều cao như ý muốn. Để tăng chiều cao hiệu quả, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe, có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi, phát triển chiều cao hiệu quả.

Canxi Cơm Nhật Bản giúp phát triển chiều cao, cung cấp canxi hữu cơ dễ hấp thụ, phù hợp với mọi lứa tuổi. Sản phẩm được chiết xuất từ vỏ sò biển Hokkaido, sữa chua lên men, vi cá mập nên rất an toàn. Không chỉ vậy, Canxi Cơm Unical For Rice không vị, không có mùi tanh ngái nên sử dụng không bị ngần ngại.

Canxi Cơm Unical For Rice là sản phẩm cung cấp canxi hiệu quả cho nhiều lứa tuổi
Canxi Cơm Unical For Rice là sản phẩm cung cấp canxi hiệu quả cho nhiều lứa tuổi

Bài viết trên đã cho biết những thông tin, giải đáp câu hỏi “Uống nước có tăng chiều cao không?” giúp độc giả. Độc giả có thắc mắc về việc tăng chiều cao, chăm sóc sức khỏe, xin liên hệ với:

Trả lời