Cách để tăng chiều cao ở tuổi 17

Tuổi 17 đã là giai đoạn cuối của thời kỳ dậy thì, cũng là cơ hội cuối cùng để cao lên trước khi sự phát triển chiều cao ngừng hẳn. Thấu hiểu điều đó, Canxi Cơm xin cung cấp một số cách để tăng chiều cao ở tuổi 17 mà cha mẹ và các bạn trẻ nên lưu tâm nếu muốn sở hữu một chiều cao như ý muốn.

Chiều cao tiêu chuẩn ở tuổi 17

Trước khi tìm hiểu về cách để tăng chiều cao ở tuổi 17, nên hiểu về những đặc điểm của lứa tuổi này. Tuổi 17 không phải là giai đoạn lý tưởng nhất để phát triển chiều cao vì đã vào cuối thời kỳ dậy thì. Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi rất quan trọng và mang bước ngoặt vì sau 17 tuổi, các hormone sẽ bắt đầu giảm đi, khiến cơ thể hầu như không cao lên được nữa.

Chính vì vậy, nếu ở độ tuổi 17 và chưa cảm thấy hài lòng với chiều cao của mình thì nên chớp lấy cơ hội, thực hiện những cách để tăng chiều cao ở tuổi 17. Vì nếu đã sang độ tuổi trưởng thành (18 tuổi) thì cơ hội sở hữu chiều cao như ý rất mong manh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, chiều cao tiêu chuẩn của thiếu niên tuổi 17 như sau: 

  • Nam giới: 175,2 cm – cân nặng 65 – 80 kg
  • Nữ giới: 162,5 cm – cân nặng 51 – 62 kg
Tuổi 17 là cơ hội cuối để phát triển chiều cao
Tuổi 17 là cơ hội cuối để phát triển chiều cao

Xem thêm: 18 tuổi có tăng chiều cao nữa không?

Cách để tăng chiều cao tuổi 17

Xây dựng chế độ ăn lành mạnh

Nhắc tới những cách để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, không thể không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, yếu tố này ảnh hưởng chiều cao tới 32%. Một chế độ ăn giúp trẻ cao lên nên cân bằng dinh dưỡng, gồm những thức ăn lành mạnh, đủ các nhóm chất như đạm, đường bột, vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo,… 

Ngoài ra, cha mẹ nên lưu ý:

  • Không nên cho trẻ ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ
  • Hạn chế ăn đồ ngọt, uống nước có gas
  • Nên chia thành nhiều bữa ăn, có thể ăn thành 5 – 6 bữa/ngày để cải thiện khả năng hấp thụ
  • Bữa sáng rất quan trọng, không nên bỏ bữa sáng
Chế độ ăn lành mạnh giúp chiều cao được tối ưu
Chế độ ăn lành mạnh giúp chiều cao được tối ưu

Vận động giúp phát triển chiều cao

Ngoài chú ý tới chế độ ăn, tích cực vận động cũng là cách để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, bởi canxi sẽ được hấp thụ vào cơ thể tốt khi có sự luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên. 

Ngoài ra, thể thao còn giúp sự trao đổi chất được diễn ra tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn, phát triển tốt hơn. Một số môn thể thao nên chơi có thể kể tới như bơi lội, bóng chuyền, đạp xe, bóng rổ, chạy bền, đu xà,..

Bơi là môn thể thao giúp phát triển chiều cao khá hiệu quả
Bơi là môn thể thao giúp phát triển chiều cao khá hiệu quả

Tư thế tốt

Tư thế tốt không chỉ tạo nên một vóc dáng, một phong thái đẹp, mà còn hỗ trợ chiều cao rất nhiều. Ngồi không thẳng lưng, cong, khom lưng có thể khiến cột sống bị vẹo, biến dạng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây áp lực lên xương và khiến xương khó phát triển, chiều cao cũng vì thế mà khó khăn trong việc cải thiện.

Nên chú ý tư thế khi ngồi, đứng, tránh bị lệch, vẹo
Nên chú ý tư thế khi ngồi, đứng, tránh bị lệch, vẹo

Giấc ngủ

Giấc ngủ không chỉ giúp thư giãn, nạp lại năng lượng mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao. Muốn sở hữu một chiều cao như ý, không thể không chăm sóc đến giấc ngủ. 

Ngủ là một trong những cách để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, bởi lẽ, khi ngủ cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều hormone tăng trưởng, giúp phát triển chiều cao hiệu quả.  

Cho dù được ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng giấc ngủ không tốt, ngủ không ngon, hay ngủ muộn, hay thiếu ngủ cũng rất hại đến chiều cao. Một trong những cách đơn giản để ngủ ngon hơn là uống đủ nước (2 lít/ngày), vừa giúp ngủ sâu giấc, lại cải thiện tuần hoàn, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Khi ngủ, cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng giúp cao lên
Khi ngủ, cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng giúp cao lên

Tắm nắng

Để canxi được hấp thụ hiệu quả, giúp phát triển chiều cao tối ưu, không thể không kể đến vitamin D. Đây là loại vitamin giúp xương phát triển hiệu quả mà còn hữu ích với trí não. Cách để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả không thể thiếu đi tắm nắng, vì vitamin D có thể được cơ thể tổng hợp qua ánh nắng. 

Để phát huy hiệu quả và tránh những tác động tiêu cực, chỉ nên chọn thời điểm tắm nắng là chiều muộn hoặc sáng sớm, ban đầu nên bắt đầu tắm khoảng 10 – 15 phút, sau có thể tăng dần lên, nhưng không quá 1 tiếng.

Tắm nắng giúp cơ thể có thêm vitamin D để hấp thu canxi hiệu quả
Tắm nắng giúp cơ thể có thêm vitamin D để hấp thu canxi hiệu quả

Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ

Chế độ dinh dưỡng, vận động tốt, chú ý giấc ngủ là các biện pháp giúp phát triển chiều cao ở tuổi 17 tương đối tốt. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả phát triển, bứt phá đạt đỉnh chiều cao, phụ huynh có thể cho con sử dụng thêm các sản phẩm cung cấp canxi hiệu quả như Canxi Cơm Nhật Bản. 

Sản phẩm vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, đã được công nhận và tin dùng tại nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu, có công dụng hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé tối đa. Sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ lactate từ các nguyên liệu đến từ thiên nhiên cho nên vô cùng an toàn, thân thiện, hiệu quả hấp thu ghi nhận ở trẻ em lên tới 99%.

Như vậy, bài viết trên đã giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về những cách để tăng chiều cao ở tuổi 17. Độc giả có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề tăng chiều cao, về sản phẩm Canxi Cơm, xin liên hệ: 

Trả lời